Cải thiện số mệnh như thế nào?

Man on top of mountain. Conceptual design.

Khi chúng ta đi xem số, dù bằng bất cứ phương pháp nào như Tử vi, Tứ trụ, tướng mạo, quẻ Dịch…đều với mục đích xem bản thân mình có những ưu nhược điểm nào, có sở trường gì, có khả năng khi nào gặp vận hạn hanh thông, lúc nào có vận xấu, khi nào cần chờ đợi khi nào cần mạnh dạn hành động. Cũng có thể xem liệu lúc nào có thể gặp tai nạn, lúc nào có khả năng xảy ra việc phá sản hay đổ vỡ hôn nhân…hoặc có những vận có thể rất xấu…
Tuy nhiên nếu xem số mệnh mà không có cách nào thay đổi hoặc giảm nhẹ được thì thiết nghĩ không cần xem làm gì. Đã gọi là định mệnh thì dù xem hay không nó cũng phải xảy ra như thế. Biết trước tai nạn hay vận hạn xấu chỉ thêm chuốc lo vào người, không xem có khi đỡ phải tiền mất tật mang.
Nhiều bà nhiều cô bị các thầy mạnh miệng khủng bố :”Ngày ấy tháng ấy cô mà không bị gãy chân què tay là tôi đi đầu xuống đất” đâm ra lo quá, bản thân bị bệnh tim, tụt huyết áp sẵn, suốt ngày buồn bã bỏ ăn bỏ ngủ chưa đến ngày định mệnh của thầy đã đi cấp cứu mấy lần… Hoặc vợ chồng người ta đang yên ấm, thầy phán: “Thằng chồng nhà cô không ngoại tình là tôi đốt sách, đập mu rùa”. Thế là cô vợ lập tức nghi ngờ, nhìn chồng bằng đôi mắt mang hình viên đạn, thái độ bí hiểm, tình cảm lạnh nhạt. Anh chồng chán quá, dần dần đâm ra có tình ý khác thật. Rõ ràng chính lời phán của thầy đã làm méo mó số phận người ta theo hướng tiêu cực. Chả trách được đa số các thầy đều bị nghiệp báo xấu.
Thực ra lá số như một bản hồ sơ lý lịch, một bản kết án của một “tù nhân bể khổ”, trong ấy chỉ nêu những khả năng có thể xảy ra, không khẳng định “Dứt khoát phải như thế” mà chỉ nêu “Có khả năng lớn sẽ như thế”. Thầy không thể phán một cách chắc chắn như đinh đóng cột được.
Thí dụ một người phạm tội, bị tuyên án 10 năm tù giam, hồ sơ ghi rõ ràng, anh ta phải có trách nhiệm thi hành đủ số năm ấy. Tuy nhiên khi làm tù nhân anh ta bỗng nhiên hối cải ăn năn, làm nhiều việc tốt, lập công chuộc tội, tích cực lao động hoặc tham gia những việc công ích. Tự nhiên được xét ân xá giảm án chỉ còn 5 năm, được tự do. Như vậy dù bản án có tình có lý, đúng người đúng tội, nhưng việc thi hành vẫn có thể khác biệt với nội dung bản án.
Ngược lại anh chàng nọ cũng bị kết án 10 năm, vào làm đầu gấu, phá phách đánh đập bạn tù, thích làm Tù trưởng hung hăng ác độc. Sau một thời gian bị tăng lên thành 15 năm. Như vậy, vẫn bản án đúng, nhưng sự thi hành lại khác, không giống nội dung đã ghi.
Lá số Tử vi và Tứ trụ được lập dựa vào thời điểm ra đời của đương số, ghi rõ những điều mà đương số phải thi hành trong cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên diễn biến số phận không cứng nhắc như lá số đã ghi mà có thể thay đổi theo hướng tiêu cực và tích cực. Việc tu nhân tích đức, lánh dữ làm lành sẽ làm số phận được cải thiện tốt hơn. Ngược lại đương số làm nhiều việc xấu, ác độc thì diễn biến cuộc đời sẽ chuyển biến theo hướng tiêu cực, nặng nhẹ tùy vào mức độ của các hành động của đương số.

Kinh Dịch của Nho gia nói : “Tích thiện chi gia, tất hữu dư khánh; Tích bất thiện chi gia tất hữu dư ương”
Tức là: Nhà nào thường tích chứa điều thiện sẽ có nhiều niềm vui; Nhà tích chứa điều ác ắt sẽ gặp tai ương.

Kinh Niết bàn của Phật gia nói : “Thiện ác chi báo, như ảnh tùy hình; Tam thế nhân quả, tuần hoàn bất thất”
Tức là: Quả báo thiện ác, như bóng theo hình; Nhân quả ba đời, xoay vần không mất.

Thái thượng cảm ứng thiên của Đạo gia nói: “Họa phúc vô môn, duy nhân tự chiêu; Thiện ác chi báo, như ảnh tùy hình”
Tức là: Họa hay là phúc, do người tự tạo; Quả báo thiện ác, như bóng theo hình.

Qua đây đủ biết nhân quả báo ứng là xác thực, là điều các thánh nhân thế gian và xuất thế gian đề muốn tuyên dương.

Việc cải thiện số mạng của chúng ta cũng chính là dựa theo luật nhân quả. Dù lá số xấu mà bản thân có những động thái tích cực cải sửa thì ít nhiều vẫn có thể thi hành bản án nhẹ hơn những gì đã tuyên. Và tất nhiên nếu làm chuyện tổn phúc thì sẽ có những tình tiết tăng nặng, vận chỉ ghi có khả năng đau ốm, nhưng có khi chết luôn cũng nên!

Và ở đây cũng cần nói thêm. Có người nói vậy là lá số Tử vi có khi sai? Thực ra lá số đúng, nhưng diễn biến cuộc sống có thể giống lá số hoặc không. Nếu một người không có động thái tăng nặng hay giảm nhẹ, sống theo cảm tính thì lá số sẽ rất ứng với cuộc sống của đương số. Như chàng tù nhân, không lập công, không gây thêm tội thì cứ thi hành đủ 10 năm mới ra.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*