Khám phá bản thân qua lá số Tử Vi

Khám phá bản thân mình qua lá số Tử Vi.

1. Xét năm sinh: Năm sinh đươc ghép bởi Can Chi chia ra làm 5 nhóm, mỗi nhóm cũng đã mang một màu sắc riêng biệt. ( Lấy ví dụ can Giáp, các can khác diễn giải tương tự ).

Những người thuộc nhóm:

– Giáp Tí thì Chi sinh Can, ngọn nuôi gốc vì như con phụng dưỡng cha mẹ, hỏi nuôi được bao lâu? Cuộc sống có đầy đủ cũng là hình thức bề ngoài.

– Giáp Ngọ thì Can sinh Chi, gốc nuôi ngọn là bền vững lâu dài.

– Giáp Dần, Can Chi đồng hành thì cuộc sống vững vàng, là hình ảnh cha mẹ trường thọ, con cái đề huề.

– Giáp Thân, Chi khắc Can, thì ngọn lai phá ngọn, sự nghiệp đâu có là bao, ví như con không báo hiếu nổi cha mẹ.

– Giáp Thìn, Giáp Tuất, Can khắc Chi, ngọn không nuôi nổi ngọn, cuộc đời gặp nhiều khó khăn, phải tự lo lấy thân.

Mới nhìn thoáng qua Can Chi của Tuổi cũng đã thấy con người sinh ra mỗi người hầu như đã mang một cái nghiệp nào đó.

Dù có mạnh mẽ đến đâu ta cũng không thể tự chọn cho mình một cửa vào để được sinh ra là con ông này bà nọ. Dù có tài giỏi đến đâu ta cũng không thể sinh ra một đứa con theo ý muốn được.

2. Xét Âm Dương của Mệnh và cung An Mệnh, lại thêm một điều kỳ lạ. Phần đông những người tuổi Dương, Mệnh đóng ở cung Dương hoặc tuổi Âm, Mệnh đóng ở cung Âm, thì tâm tính ổn định, sự nghiệp vững vàng. Ngươc lại, Mệnh Dương đóng cung Âm, mệnh Âm đóng cung Dương thì lúc chăm chỉ, lúc sao lãng, sự nghiệp cũng lắm bước thăng trầm.

Vậy với các “Thầy”, chúng ta cũng có lời khuyên đương số hãy can tâm tiếp nhận sóng gió để sẵn sàng đối phó, chứ không phải biết để lo sợ.

3. Mệnh có chính tinh và mệnh vô chính diệu cũng có khác nhau

Mệnh có chính tinh thì như thế được tốt nghiệp chính quy ở một nhà trường, hay dở cũng còn tùy thuộc vào một số sao trong mệnh.

Nếu mệnh có Tử Phủ Vũ Tướng thì dù tuổi trẻ có lận đận khó khăn cũng đừng thất vọng chán nản, sẽ có dịp vươn lên trong một xã hội phồn thịnh, một lời khuyên giúp cho đương số an tâm mạnh mẽ tiến lên,tháo gỡ được mặc cảm tự ti khi chưa có sự nghiệp.

Mệnh có Tử Phủ Vũ Tướng mà bị Tuần triệt án ngữ, thì dễ gặp trở ngại trên đường công danh do hoàn cảnh xã hội đổi thay. Dự đoán trước để không bị hụt hẫng khi vào đời. Vạch ra cách dự phòng để giảm thiểu thất bại là cách giải tỏa tự ti.

Mệnh có Sát Phá Tham thì có đầu óc thực tế, thích tham dự vào cuộc sống cho nên để có sư nghiệp lớn lao. Nếu người có Sát Phá Tham mà chưa thành đạt, ắt hẳn đã gặp phải lũ sát tinh cản lối, nên khuyên họ bình tĩnh chờ đợi, cuộc đời chắc chắn có dịp vươn lên.

Mệnh có Cơ Nguyệt Đồng Lương, vốn dĩ an phận, hiền lành giỏi giang chữ nghĩa thì chẳng nên làm những việc mạnh bạo liều lĩnh, để thất bại, rồi đâm ra oán trách sối phận hẩm hiu, cũng là một ức chế tự mình tạo ra.

Mệnh có Nhật Nguyệt, Cự Nhật là người ưa tìm lý lẽ, dễ lâm vào thế lưỡng nan, tranh chấp nội tâm, cần được hướng dẫn phân tích cái muốn thực sự của mình mới mong thoát ra khỏi sụ ức chí gây nên bởi lòng tự cao tự đại.

Số phận sang hèn, thọ, yểu đồng ý là có, nhưng:

“Thiện căn ở tại lòng ta,
Chữ Tâm kia mới bằng hai chữ Tài”

cũng nói lên cái khả năng cải số, sửa mệnh của con người.

Nói tóm lại, khoa Lý số học giúp chúng ta đối diện với chính mình, biết mình là ai, tài năng đạo đức ở mức độ nào, thời vận lên xuống ra sao.

Con người ta có thể dám thực với người nhưng it khi dám thực với chính mình. Bản thân đã tự che dấu lỗi lầm, ngươi khác lại không muốn góp ý những khuyết điểm cho mình, cho nên chỉ còn cách lấy số Lý số học của mình mới là tấm gương soi chân thật của bàn thân, giúp mình hiểu mình hơn ai hết.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*