Nên bắt đầu học Tử Vi từ đâu? Di cung hoán số, dâng sao giải hạn như thế nào?

Nhiều người hỏi tôi chưa biết gì về Tử Vi, muốn tìm hiểu về tử vi, tìm hiểu về lá số của mình và những người khác nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Nên đọc sách hay đi học thầy? Nên đọc các sách nào? Hay có thầy nào uy tín để đăng ký học?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sách Tử Vi ví dụ như: Tử Vi đẩu số Toàn Thư, Tử Vi Ảo Bí, Tử Vi Nghiệm Lý, Tam Hợp Phái, Tứ Hóa Phái, Tử Vi Hàm Số – Nguyễn Phát Lộc, Tử Vi Tổng Hợp – Nguyễn Phát Lộc…Tuy nhiên các sách Tử Vi hiện nay đều viết trên cơ sở các bạn đã có nền tảng kiến thức Tử Vi kha khá rồi mới có thể “ngấm” được nên khi đọc rất dễ bị ngộ nhận từ đó đưa đến những quan niệm “chưa chính xác” hoặc áp đặt tính chủ quan vào lá số tử vi. Vì vậy để tìm hiểu về tử vi thì cách tốt nhất nên tìm “thầy” có uy tín để được hướng dẫn về phần cơ bản sau đó tự mình tìm hiểu đọc sách tiếp thì sẽ dễ hiểu hơn.
Lại có người hỏi: Nếu tự tìm hiểu thì bắt đầu từ đâu?
Để tìm hiểu Tử Vi trước tiên các bạn cần tìm hiểu về Ngũ Hành và Can Chi. Tại sao có 10 can phối 12 chi lại chỉ có 60 Hoa Giáp chứ ko phải 10×12=120 Hoa Giáp? Tại sao có Giáp Tý mà lại ko có Giáp Sửu?
Tiếp theo kiến thức cơ bản bạn cần học là An Sao ( Không nhất thiết phải biết an sao trên bàn tay ). Tại sao lại phải học an sao?
Khi học an sao trước tiên bạn sẽ hiểu Cấu trúc, cấu tạo của Lá số Tử Vi. Chỉ có an sao bạn mới có thể hiểu thế nào là bộ sao, chòm sao, nhóm sao
Ví dụ: bộ Thái Tuế – Bạch Hổ – Quan Phù luôn nằm trong tam hợp của bất kỳ lá số nào. Long Trì thì luôn đồng cung với Quan Phù, Hoa Cái luôn nằm trong Tam Hợp Tuế – Hổ – Phù
Ví dụ tiếp : Bộ sao Tang – Hư – Khách thì luôn có Thiên Mã tam hợp
Nhìn thấy Văn Xương, Văn Khúc là Tránh được Không Kiếp
Mệnh có Kình tất cung Phu thê có Đà dễ đưa đến mâu thuẫn vợ chồng…
Khi an sao bạn mới hiểu tất cả những người sinh tháng 10 đều dính Mệnh Không, Thân Kiếp vậy tất cả đều không làm nên chuyện gì sao?
Chính tinh ưu ái viết chữ to đùng, phụ tinh viết xuống dưới, sao tốt viết bên trái, sao xấu viết bên phải vô tình tạo ấn tượng xấu, tốt về các sao. Các sao Chính tinh lại không phải là người quyết định kết quả, mà là cái bọn phụ tinh lít nhít kia mới quyết định kết quả. Thực tế thì không có sao nào tốt thật sự, không sao nào xấu thực sự, chẳng qua là nó nằm hợp lý hay không hợp lý mà thôi.
Lại có người hỏi bị hạn thì dâng sao giải hạn, di cung hoán số hay có cách nào hóa giải được hay không?
Dâng sao giải hạn chỉ giải quyết vấn đề tâm lý. Gieo nhân nào thì gặt quả đấy, muốn được phúc thì phải làm phúc chứ không thể xin mà được. Nếu giải hạn được, di cung hoán số được thì chả có ông nào tham nhũng mà bị bắt cả. Cho nên cần cân nhắc khi có người đặt vấn đề giải hạn hết cả vài triệu cho đến vài chục triệu, vài trăm triệu.
Vậy Lá số xấu có cách nào hóa giải không?
Phải tự mình thay đổi mình mới mong hóa giải các cách xấu trong lá số. Tự mình hiểu điểm mạnh, điểm yếu của lá số từ đó dùng Hậu thiên bổ cứu để “xu cát tị hung”.
Sự kiện + Phản ứng = Kết quả
Kết quả là cái cách ta phản ứng với sự kiện ta gặp phải như thế nào mà thôi.
Hai vợ chồng mâu thuẫn cãi nhau nếu ta phản ứng mạnh mẽ ( Kình Dương ), bực tức ( Hỏa tinh ), hay chiến tranh lạnh ( Linh tinh ), chẳng khác gì như thêm dầu vào lửa.
Cho nên kết quả là do bản thân mình thay đổi chứ không phải từ dâng sao giải hạn hay di cung hoán số

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*