Nhóm Sao Tang – Hư – Khách – Mã

Tang Hư Khách xung chiếu với Tuế Hổ Phù. Ở đây đầy đủ là nhóm Tang Hư Mã Khách, nhóm sao này có tính động, trái ngược với Tuế Hổ Phù có tính chất ổn định.
Tang Hư Khách Mã thủ tam hợp mệnh thì đương số có tính chất linh hoạt, đa phần ở trong lời nói dễ gặp cách nói chuyện xã giao, mang tính chất không thực sự. Bố cục Tang Hư Khách Mã chịu tác động lớn bởi sự khó khăn do Tang Môn và Thiên Hư gây ra. Đặc biệt mệnh tạo có Thiên Hư thuở nhỏ làm việc gì cũng thấy hư hỏng, tiền nhân có luận về Thiên Hư rất dễ hiểu. ” Khốc Hư thủ mệnh mạc đàm phú quý”. Ở đây tức cung Mệnh tạo có sao Thiên Hư tọa thủ thì khó luận tới phú quý. Với Thiên Khốc đồng cư càng khó đắc cách. Thực chất bộ Khốc Hư là sự giao hội giữa Tang Hư Mã Khách và Phượng Khốc, ở đây luận hay khi ở vị trí của Phượng Các và Thiên Mã tọa mệnh, các vị trí khác có Tang Môn có phần tương bán, vị trí Thiên Hư và Thiên Khốc thì không hay. Sao Thiên Khốc và Thiên Hư kỵ thủ mệnh vì một sao chủ sự buồn khổ sầu não, một sao chủ hư hỏng, giả dối. Ở đây hai sao này tác động mạnh tới tính cách. Với Thiên Khốc thì chỉ có Thiên Đồng hình thành cách đồng cảm biến đổi theo chiều hướng tốt. Với Thiên Hư thì đi với Âm Dương và Phá Quân.  Cũng một Phủ Tướng đặc biệt trường hợp đơn đủ tính chất rõ ràng hơn, khi đi với Tang Hư Khách thì lời nói yêu thương giả dối, sự tương trợ mang tính lợi ích đằng sau, cũng có thể là vì tốt cho người khác nên nói dối tùy vào bố cục. Nếu người thân bị bệnh nan y chỉ sống được vài ngày thì nói dối họ có thể là tốt, hoặc một số trường hợp như để động viên cho người khác. Tuy vậy đa phần dù tốt hay xấu sẽ vẫn có ý kiến đánh giá là là lời nói dối.

Vì vậy nên cách cục Tuế Hổ Phù được đánh giá cao hơn Tang Hư Khách. Với Phủ Tướng đơn thủ gặp Tuế Hổ Phù thì ta thường nghe thấy được lời nói tình cảm thật lòng, lời nói gây tổn hại nhưng tốt hơn đôi trá thuộc cách cục này, xấu hơn là nói ưa châm chọc, nói sự thật với ý hãm hại người khác. Với Tuế Hổ Phù giao hội với Sát Kỵ thì không luận vậy, có thể biến đổi thành không thật, lừa đảo. Ta hay gặp ngoài thực tế nhiều trường hợp lời nói phủ dụ, hàm chứa tính yêu thương, tình cảm nhưng dễ nhận ra trong đó là cách xã giao, không thực lòng. Với việc tình cảm chữ thật với không thật nhưng bàn bao nhiêu cũng không hết, có thể gây ra xung đột, mâu thuẫn vì vậy mức tác động cách Tuế Hư rất lớn. Bộ Tang Hư Khách Mã an theo Địa Chi giao hội chủ yếu với bốn nhóm sao cơ bản của Thiên Can là Kình Hao, Đà Hao, Tồn – Tướng – Phù, Phi Thanh Phục. Trong đó hay nhất là trường hợp giao hội với Tồn – Tướng – Phù
Tang Hư Mã giao hội với Kình Hao mang ý nghĩa về nghị lực, nỗ lực vượt qua khó khăn, mang tính chủ động, về đặc tính của tính cách trong mọi trường hợp đa phần ương ngạnh, ưa chống đối với người khác, coi trọng việc thắng thua.
Với nhóm Tang Hư Mã giao hội với Đà Hao mang tính chất kiên trì vượt qua khó khăn, có tính cam chịu, nhẫn nhịn, cũng có tính phòng vệ. Cách cục này có tính chất hay hơn về mặt tính cách hơn cách Kình Hao. Tuy nhiên dễ cam phận nếu cách cục không có các sao chủ mạnh bạo, tăng cường.
Cách cục Tang Hư Mã đi với nhóm Lộc Tướng Ấn là cách cục khá hay hình thành bộ Lộc Tang hay Lộc Mã giao trì đều mang ý nghĩa tốt. Cách cục này chủ bản thân có tính cách ổn định dụng được sát tinh hay cách cục xấu. Với Tang Hư Mã đi với Thanh Phi Phục trừ vị trí Thanh Long, các vị trí khác mang ý nghĩa xấu.
Cách Thanh Phi Phục mang tính bất ổn là tính chất cơ bản. Cách cục Tang Hư Mã chủ khó khăn nên cách cục giao hội mang ý nghĩa xấu, có thể mang tính phi pháp

Tử Vi luận cơ bản giải đoán số rất đơn giản, tự bản thân nghiệm ra khi nhìn vào các cách tổ hợp giữa các nhóm sao này.
Hai nhóm sao an theo Thiên Can và nhóm sao an theo Địa Chi sẽ tạo nên các bố cục vị trí sẵn trên mười hai cung độ tử vi và vị trí cung an Mệnh vào một trong các cung này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tính cách và độ số của mệnh chưa cần xét tới các sao an theo Nguyệt, Nhật, Thời.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*