Tử Vi Luận – Mệnh Tài Quan

Trên lá số Tử vi cung Mệnh là cung quan trọng nhất, nó thể hiện thọ yểu, sang hèn và cách hành xử của con người trong cuộc sống. Toàn bộ lá số bị chi phối khá lớn bởi cung Mệnh, khi luận đoán cần kết hợp cung Mệnh với tất cả các cung khác và với các đại tiểu vận. Cung Mệnh thể hiện hình ảnh bên ngoài của con người trong cuộc sống, khi luận về Mệnh ta không chỉ căn cứ vào các sao trong cung Mệnh mà phải kết hợp với các sao hội chiếu từ cung Thiên di, cung Quan, cung Tài. Bởi vì cuộc đời con người bị chi phối bởi môi trường sống (những người mà cung thiên di bị Tuần hoặc Triệt thường phải xa quê lập nghiệp), công việc, tài chính.

Mệnh – Tài – Quan – Thiên di bao giờ cũng có sự liên thông với nhau. Một người làm công tác ngoại giao thì phong cách đi đứng, ăn mặc sẽ khác với một người làm nghề phu xe. Người cung Tài rất tốt (tỷ phú) cuộc sống vật chất đầy đủ thì phong cách cũng đầy đặn, phương phi khác với những người nghèo, không những khác nhau về cách hành xử mà còn khác nhau cả về khiếu thẩm mỹ và ẩm thực. Người làm quan cao sẽ có vẻ bề ngoài cao sang, được trọng vọng hoặc người có danh tiếng trong xã hội thì thường có vẻ thanh cao ắt cũng được sự kính nể của mọi người….Một cung Mệnh không thể hiện được địa vị quan chức trong xã hội hay sự giàu nghèo của một cá nhân mà phải kết hợp với cung Tài, cung Quan. Người mệnh tốt chính tinh miếu địa vẫn có thể nghèo hoặc chẳng có quan chức gì nếu cung Tài, cung Quan xấu và ngược lại, cung Mệnh tuy xấu nhưng cung Tài, cung Quan tốt thì vẫn phú quý. Mệnh chỉ có tác dụng hỗ trợ hoặc triết giảm tính chất của các cung khác, điều này thể hiện rất rõ khi có Tuần – Triệt.

Ví dụ: – Cung Mệnh có Địa không – Địa kiếp thì cuộc đời luôn luôn phải tất bật lo lắng về tiền bạc cho dù giàu hay nghèo. Nếu đi kèm với một cung Tài tốt thì người đó vẫn giàu có nhưng trong con mắt của mọi người thì vẫn là người chặt chẽ. Ngược lại cung Tài cũng xấu thì nhất định dễ gặp cảnh tha hương cầu thực;

– Cung Mệnh tốt nhưng cung Tài gặp Địa Không – Địa Kiếp thì trông dáng vẻ vẫn phong độ không phải lo lắng nhiều về tiền bạc nhưng không giàu được (trừ khi vào vận đẹp, nhưng hết vận thì cũng hết tiền) và để kiếm tiền họ dễ làm chuyện phạm pháp. Nếu có nhiều thiện tinh và cung Tật tốt, cung Quan có sao tài thì sẽ làm công việc quản lý tiền bạc, nhiều tiền mà không phải của mình (kế toán, thủ quỹ).

Đối với những trường hợp cung Mệnh bị Tuần hoặc Triệt thì có nghĩa là Tuần -Triệt đã ngăn cản sự chi phối qua lại giữa cung Mệnh với Quan, Di, Tài. Ở những trường hợp này qua dáng vẻ bề ngoài ta khó mà nhận biết được đối tượng là người giàu, nghèo, quan chức hay là thường dân.

Ví dụ: – Nếu cung Mệnh xấu bị Tuần Triệt nhưng cung Tài hoặc cung Quan rất tốt thì người đó vẫn có địa vị lớn hoặc rất giàu có mặc dù trông dáng vẻ bề ngoài xấu xí hoặc tướng mạo bần tiện. Thường rơi vào trường hợp của những người trọc phú hoặc quan chức có dị tướng nhưng thoáng nhìn có dáng điệu như nông dân. Lúc này muốn biết rõ hơn về cuộc sống và diện mạo của đối tượng thì chỉ cần xét các sao trong cung bản cung và các sao hạn (nhưng những trường hợp này chúng ta sẽ gặp nhiều hạn chế). Nếu các sao trong cung Mệnh tốt, có nhiều cát tinh thì cuộc sống người đó vẫn thoải mái và hình dáng vẫn có phong độ phú quý.

– Nếu cung Mệnh đẹp, có nhiều cát tinh mà cung Tài, Quan, Di xấu lại bị Tuần hay Triệt thì người đó cho dù tướng mạo tốt, phong độ nhưng vẫn không phải là kẻ có quan chức hay giàu có. Mặc dù bị Tuần – Triệt, không được sự hỗ trợ của cát tinh từ cung Mệnh nhưng các sao trong bản cung Tài, Quan, Di tốt tạo thành cách cục giàu hoặc sang quý, người đó vẫn giàu hoặc có địa vị cao. Cung Mệnh phản ánh hình ảnh thể hiện thọ yểu, sang hèn, hiền lành, dữ tợn hay nhân hậu, trí thức, thương gia, quan lại, phong độ uy nghi, hình dáng đẹp đẽ hay dị tật, bệnh tật trên cơ thể. Nếu cả Mệnh – Tài – Quan đều tốt và có cách cục rõ ràng thì là điều đáng quý, đó là lá số của những bậc thiên tử hoặc danh nhân, cho dù trong vận trình của cuộc đời có gặp những hạn rất xấu thì cũng vẫn hơn người bình thường.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*