Vì sao phụ nữ ăn ảnh thường lận đận tình duyên?

Ðó là bộ sao hình Diêu Y!

Bạn có thể thấy trong lá số của mình, hay bất kỳ ai về ngôi sao Thiên Hình này. Ngôi sao này được an theo tháng sinh (dĩ nhiên là tháng âm lịch). Ðược khởi từ cung Dậu an thuận chiều mỗi cung một tháng.

Ngôi sao này có nghĩa gì, phải chăng đây là một hung tinh, một dấu hiệu xấu trong lá số mà ai ai cũng sợ hãi? Thông thường ai ai biết tử vi đều cho thế, nhưng với người viết thì không! Không có ngôi sao thuần tốt, không có ngôi sao thuần xấu. Vấn đề là hợp cách thì tốt, và ngược lại.

Khi Thiên Hình là ngôi sao hợp cách với bạn thì nó là:

Là tấm gương sáng về đạo đức cho người khác noi theo. Là luật lệ trong luật pháp, là chống chỉ định trong ngành y: Thiên Hình Quyền Kỵ Khoa, là hình thức áo quần trang bị: Thiên Hình hội cùng Tướng Ấn, là hình ảnh từ hình ảnh con người ta chứng kiến đến tấm hình kỷ niệm ngày nào: Lộc Tồn – Thiên Hình, sâu rộng ra tùy chính tinh cho ta các nghề nghiệp liên quan đến xử lý hình ảnh, hậu kỳ phim ảnh, phim ảnh trong chẩn đoán hình ảnh y khoa… Và có khi đó là một người mẫu: Thiên Hình Ðào Hoa… Vậy Thiên Hình của bạn thế nào?

Những điều tôi liệt kê trên đây là những mặt tốt khi Thiên Hình hợp cách. Ngoài ra Thiên Hình sẽ hợp cách khi nó hội cùng Xương Khúc Khoa xa lánh Kỵ Không Kiếp hội cùng Khôi Việt.

Và đương nhiên ngược lại là điều không may của số phận mà bạn, tôi, chúng ta phải mang. Lúc này đây không phải là than trách mà là phải thay đổi, khống chế nó để giảm tác dụng xấu… Ví dụ: điều cần biết cung an Thân có sao nầy tự làm khổ bản thân như tự hành xác vậy. Sinh động là câu chuyện ‘Nhất Bộ Nhất Bái’ đang xẩy ra. Ðây là lối tu ‘Khổ Hạnh’ tâm nguyện của họ là thế. Cung an Thân có sao nầy lại thêm Kình nữa dễ bị thương tích vào thân thể do chiến đấu, do xung đột bằng vũ khí, do bị mổ xẻ…

Trở lại tiêu đề của “câu chuyện 1,” vô luận Thiên Hình của bạn “tốt” hay “xấu,” “hợp cách” hay không “hợp cách.” Một lát cắt dẫu mỏng thế nào luôn tồn tại hai mặt của nó. Hai mặt vấn đề trên càng trở nên “kinh khủng” khi Thiên Hình không hợp cách.

Một người có Thiên Hình thủ Mệnh cung (có thể mở rộng ra Phối/Phu cung) mà mặt trái của ngôi sao này là ngôi sao “Trời hành.” Chúng ta hãy thử tưởng tượng khi có người yêu là bác sĩ, và người đó đã đem “cặp mắt nghề nghiệp” làm thành hương vị tình yêu cuộc sống của hai người “nhìn đâu cũng thấy vi trùng” và đương nhiên chúng ta khó có hy vọng có “nụ hôn kiểu Pháp.” Và không ai cãi khi nói trong nước miếng có lắm vi khuẩn, nhưng…

Do Hình là mẫu mực từ đó Hình chuyển thành bắt bẻ cũng thiên hình vạn trạng… cái điều bắt bẻ. Từ trong gia đình đến ngoài xã hội, từ luật thành văn đến luật bất thành văn, từ luật do Quốc Hội soạn thảo đến luật tự do soạn thảo.

Sau đây là minh chứng của “bắt bẻ nhẹ nhàng rất êm tai”

“Trên vì nước dưới vì nhà, Một là đắc hiếu, hai là đắc trung. Còn hơn chiếc bách giữa dòng. E dè giông tố hãi hùng phong ba”…

Trên là câu Kiều bắt bẻ, dạy khôn Từ Hải. Và người tranh đấu nầy đã chết… đứng vì sự “nghe theo, làm theo” lời Kiều. Từ thế công chuyển qua thế hàng. Hồ Tôn Hiến là kẻ xảo quyệt dùng thế công để đánh thế hàng, khiến Từ Hải bị bội ước uất hận mà chết.

Cũng là dịp để chứng minh câu: “Hình Diêu phận gái long đong…” Trong cái long đong ấy do bắt bẻ mà ra. Là tình nhân phải như thế nầy, thế nọ… Là chồng phải như thế nầy, thế kia… Nhưng đa phần đàn ông có phải ông thánh đâu. Hình như phụ nữ không biết người đàn ông có những người có chí lớn thường đeo đuổi.

Một người luôn luôn tìm cách bắt bẻ người khác vô tình mù quáng mà không biết. Vì bên cạnh tam hợp với Hình có Thiên Diêu chủ sự mù quáng, mê muội, u mê tự hành hạ bản thân mình mà không biết. Thay vì bắt bẻ người phải tự bắt bẻ mình. Thay vì hành hạ người phải tự hành hạ mình, thay vì chĩa mũi gươm vào người hãy tự chĩa mũi gươm vào mình. Mình đã vô tình làm những việc bất lợi cho con đường tiến thân của họ. Mũi kiếm Thiên Hình bậy bạ đó vô tình cắt mất những tình yêu, thế là tan vỡ một mối tình, cắt đứt một cuộc hôn nhân. Cuộc sống đâu có phải là từng cặp, từng cặp trai gái yêu đương ngồi đó ve vuốt lẫn nhau, tán tụng lẫn nhau… trong lúc ấy biết bao kẻ dấn thân vào tranh đấu, vào khoa học, vào sự nghiệp đất nước… Ôi! còn đâu những anh hùng. Nếu Quan Công có vợ không chừng xách thanh long đao đứng gác cho vợ ngủ. Thế là cuộc đời xoay qua lối khác.

Cho nên bắt bẻ, đay nghiến, hạch sách, hành hạ người vô tình tự hành hạ mình, tự làm khổ mình. Vì thế có câu: Tiên trách kỷ hậu trách nhân. Ðừng đòi hỏi mẫu người như mình hình dung trong đầu, ông trời tức cười “ghét cái gì ông cho cái đó.” Bởi Thiên Hình là Trời hành mà. Dẫu những lời bắt bẻ, đay nghiến đó có đúng đi chăng nữa nhưng hạnh phúc không phải được xây dựng trên lý lẽ mà là sự bao dung.

Qua đó cho thấy không phải mọi quan niệm của dân gian lúc nào cũng sai và lúc nào cũng đúng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*